CÁC LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG CHẤT CHO MẮT


Một trong những bí quyết để giúp cho đôi mắt của ta luôn sáng khỏe và xinh đẹp, giống như cách để chăm sóc cho da, đó chính là phải ăn những loại thực phẩm và trái cây đủ chất, giúp giữ cho đôi mắt của chúng ta luôn lung linh và khỏe mạnh. Vậy những loại thực phẩm ấy là gì?· Các loại thực phẩm có chứa Vitamin E như: Hạnh Nhân; Đậu Phộng; Hạt Hướng Dương, Ớt chuông, v.v.
· Các loại thực phẩm có chứa Vitamin C. Vitamin C trong mắt nhiều hơn rất nhiều lần so với trong máu. Khi tuổi tác gia tăng, hàm lượng Vitamin C giảm rõ rệt, nếu không được bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, lâu dần thủy tinh thể sẽ bị biến đổi. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm chứa vitamin C như: Cam; Đu đủ; Dâu tây; Kiwi; Dứa; Bông Cải Xanh; v.v. sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc ngăn ngừa các bệnh về cườm mắt.

· Các loại thực phẩm có chứa Lutein/Zeaxathin. Đây là những chất chống oxy hóa. Các loại thực phẩm có chứa Lutein/Zeaxathin bao gồm: Rau diếp, Cải xoắn, Cải bó xôi; Trứng, v.v.
· Các loại thực phẩm có chứa Vitamin A. Vitamin A rất tốt cho võng mạc, chất này giúp các bộ phận khác bên trong mắt hoạt động tốt, tăng cường sức khỏe cho mắt và bảo vệ thị lực. Nếu thiếu Vitamin A thì sẽ sinh ra bệnh khô mắt, chứng quáng gà, có khi nặng đến mức không nhìn rõ được khi trời mờ tối. Các loại thực phẩm Vitamin A bao gồm: Bí đỏ, Đu đủ; Cà Rốt; Cà Chua; Ớt; Khoai Lang; Xoài; Đào; v.v.


· Các loại thực phẩm có Kẽm. Giống như Lutein/Zeaxathin, Kẽm cũng là chất chống oxy hóa. Các thực phẩm chứa Kẽm là: Yoghurt; Đậu lăng; Các loại thịt (thịt bò, thịt heo, v.v.); Hải sản; v.v.·Và cuối cùng, chúng ta cần nên bổ sung Omega-3. Đây là loại axit béo có tác dụng duy trì độ ẩm thiết yếu cho mắt, ảnh hưởng đến việc ngăn ngừa hội chứng khô mắt, nhất là đối với những người phải thường xuyên làm việc với máy tính. Các thực phẩm có chứa Omega-3 bao gồm: Dầu thực vật; Cá Ngừ; Cá Hồi; Cá Thu; Cá Trích; Hàu; Quả óc chó; Trứng có chứa Omega-3; v.v.


Bằng cách ăn những thực phẩm trên một cách đều đặn và vừa phải, chúng ta sẽ bổ sung các chất cho mắt và sẽ giúp bảo vệ thị lực mắt cho lâu dài.


Xin cảm ơn


-Bác sĩ Thu Thảo


---------------------------------------

👉 Hãy Đặt Lịch Hẹn Khám Mắt Ngay!

🏠Địa chỉ: 1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

📞Liên hệ: 0982-290-290 (vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được phục vụ tốt nhất)

🌐Website: www.pkmatbsthao.com

🕘Giờ làm việc, từ thứ 2 đến thứ 7:

👉Khám khúc xạ: từ 17h15 đến 21h00

👉Khám bệnh lý: từ 18h45 đến 21h00

📅Đặt lịch khám: https://www.facebook.com/pg/bsthuthaoeye/services/

Đặt lịch hẹn trên YouMed: nhấn vào đây

---------------------------------------

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT THU THẢO

✔Khám, tư vấn và điều trị tất cả các bệnh lý về Mắt

✔Đo tật khúc xạ chính xác bằng công nghệ tiên tiến của Mỹ

✔Điều trị cận, loạn thị bằng phương pháp Ortho-K

✔Phẫu thuật khúc xạ bằng công nghệ đỉnh cao tạo vạt của Đức

✔Mỗ cườm (Glocom) bằng phương pháp Phaco kỹ thuật cao

1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

🕘 Thời gian khám, từ thứ 2 đến thứ 7:

- Khám Khúc Xạ: từ 17h30 đến 21h00

- Khám Bệnh Lý: từ 18h30 đến 21h00

📞 Liên hệ đặt lịch khám: 0982.290.290

(vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được hỗ trợ tốt nhất)