DỤI TAY VÀO MẮT RẤT DỄ LÂY VIRUS CORONA! | Phòng Khám Mắt Thu Thảo

Như tôi đã nói lần trước. Việc ta dụi tay vào mắt là một trong những nguyên nhân chính của sự lây lan của virus corona. Khi tiếp xúc với người bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus corona (sars-cov-2) thì vi khuẩn sẽ bám lên tay ta. Nếu như chúng ta không rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên và không dụi mắt thường xuyên mà chúng ta dụi mắt khi cảm thấy ngứa và khó chịu thì nguy cơ vi khuẩn truyền từ tay lên mắt và đi vào trong cơ thể là rất cao.


Một vài điều cần lưu ý trong thời gian này:


  1. Chúng ta hãy nên bỏ thói quen thường xuyên dụi mắt (và đồng thời chạm lên mũi, miệng) để góp phần phòng chống sự lây lan của chủng virus mới COVID-19.

  2. Ngứa mắt và dị vật vào mắt là hai trong những nguyên nhân chính khiến cho con người dụi mắt. Trong trường hợp bạn bị ngứa mắt, bạn không nên vội dụi mắt ngay. Hãy rửa tay sạch sẽ theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, rồi sau đó hãy nhỏ nước muối Natri Clorid 0.9% vào mắt để rửa trôi dị vật ra khỏi mắt.

  3. Nếu trong trường hợp bạn có dụi mắt thì hãy dụi bằng khăn giấy vệ sinh cá nhân sạch. Tránh trường hợp tay trực tiếp tiếp xúc với mắt.


Tìm hiểu chi tiết về cách virus corona lây qua đường mắt:

https://www.pkmatbsthao.com/post/virus-corona-có-thể-lây-qua-đường-mắt-phòng-khám-mắt-thu-thảo


Tìm hiểu thêm về cách để xử lý đúng khi bị dị vật văng vào mắt: https://www.pkmatbsthao.com/post/lời-khuyên-3-bước-xử-lý-khi-bị-dị-vật-vào-mắt

1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

🕘 Thời gian khám, từ thứ 2 đến thứ 7:

- Khám Khúc Xạ: từ 17h30 đến 21h00

- Khám Bệnh Lý: từ 18h30 đến 21h00

📞 Liên hệ đặt lịch khám: 0982.290.290

(vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được hỗ trợ tốt nhất)