HỎI-ĐÁP #11: ĐEO KÍNH RÂM, DÙNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ CÓ ĐỦ ĐỂ BẢO VỆ MẮT KHÔNG?

“Bác sĩ Thảo ơi, em nghe nhiều người nói rằng sử dụng kính râm và sử dụng nước muối sinh lý thường xuyên là đủ để bảo vệ mắt rồi. Nhiều người khuyên em như vậy, nhưng không biết bác có đồng tình không ạ?”


Bác sĩ Thảo: “Chào em! Việc đeo kính râm, nhỏ nước muối sinh lý (nước mắt nhân tạo)… cũng là những cách hiệu quả để chăm sóc cho đôi mắt, tuy nhiên những biện pháp ấy là vẫn chưa đủ để giúp bảo vệ mắt hoàn thiện đâu em à, nó chỉ giúp bảo vệ mắt một cách cơ học bên ngoài thôi. Ngoài ra, mắt còn phải đối mặt với những nguy cơ khác như lão hóa, sự tấn công liên tục của các yếu tố gây hại như khói bụi, nguồn nước bẩn, ánh sáng xanh,… Với những yếu tố và những nguy cơ này thì việc chỉ nhỏ mắt và đeo kính râm thôi là chưa đủ đâu em nhé!"


“Thế à bác? Vậy để bảo vệ mắt một cách tối ưu nhất thì em cần phải làm gì ạ? Ăn uống ra sao? Chế độ học tập – Làm việc ra sao?”


Bác sĩ Thảo: “Ngoài việc nhỏ nước mắt nhân tạo & đeo kính râm như nhiều người khuyên em, ngoài ra em cần phải bảo vệ mắt ở cấp độ tế bào bằng cách bảo vệ 2 bộ phận quan trọng đóng vai trò đảm bảo thị lực của mắt là thủy tinh thểvõng mạc. Em có thể áp dụng một số phương pháp sau:Phương pháp 1: Ăn uống một chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm bổ dưỡng cho mắt. Hãy nhấn vào đây để xem thêm về những thực phẩm tốt cho đôi mắtPhương pháp 2: Hãy có một chế độ làm việc máy tính hợp lý: Em biết mà, dành quá nhiều thời gian cho máy tính là một trong những cách nhanh nhất khiến mắt lên độ và làm suy giảm thị lực. Vì thế, em hãy áp dụng cho bác quy tắc 20-20-20 nhé! Cứ mỗi sau “20” phút làm việc trên máy tính, em hãy để cho mắt nghỉ ngơi khoảng “20” giây và nhìn ra một vật bất kỳ cách em “20” feet (khoảng 6 mét). Ngoài ra, khi làm việc trên máy, em phải luôn duy trì một khoảng cách tương đối giữa mắt và màn hình, cách nhau khoảng 25-40cm là phù hợp nhất.


Phương pháp 3: Ngoài ra, đi ngủ sớm còn là một trong những yếu tố quyết định cho thị lực

của mắt. Mọi người thường hay bị mắc kẹt deadline hay có công việc gấp nên thường xuyên thức khuya để làm những công việc ấy. Tuy nhiên, đây lại là một trong những cách làm cho thị lực mắt giảm đi, vì chúng ta khiến cho cơ mắt phải hoạt động quá tải. Em (và chúng ta) cần phải tập bố trí công việc một cách hợp lý hơn và sắp xếp ngủ sớm hơn. Ngoài việc chăm sóc cho mắt, đi ngủ sớm còn giúp cho ngày của chúng ta bớt bị mệt mỏi hơn. Ngủ khoảng 7-8 tiếng mỗi đêm là vừa nhé em!


“Cảm ơn bác ạ!”

---------------------------------------

👉 Hãy Đặt Lịch Hẹn Khám Mắt Ngay!

🏠Địa chỉ: 1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

📞Liên hệ: 0982-290-290 (vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được phục vụ tốt nhất)

🌐Website: www.pkmatbsthao.com

🕘Giờ làm việc, từ thứ 2 đến thứ 7:

👉Khám khúc xạ: từ 17h15 đến 21h00

👉Khám bệnh lý: từ 18h45 đến 21h00

📅Đặt lịch khám: https://www.facebook.com/pg/bsthuthaoeye/services/

Đặt lịch hẹn trên YouMed: nhấn vào đây

---------------------------------------

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA MẮT THU THẢO

✔Khám, tư vấn và điều trị tất cả các bệnh lý về Mắt

✔Đo tật khúc xạ chính xác bằng công nghệ tiên tiến của Mỹ

✔Điều trị cận, loạn thị bằng phương pháp Ortho-K

✔Phẫu thuật khúc xạ bằng công nghệ đỉnh cao tạo vạt của Đức

✔Mỗ cườm (Glocom) bằng phương pháp Phaco kỹ thuật cao

1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

🕘 Thời gian khám, từ thứ 2 đến thứ 7:

- Khám Khúc Xạ: từ 17h30 đến 21h00

- Khám Bệnh Lý: từ 18h30 đến 21h00

📞 Liên hệ đặt lịch khám: 0982.290.290

(vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được hỗ trợ tốt nhất)