Uống Café Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thị Lực Của Mắt Không? | Phòng Khám Mắt Thu Thảo

Cà phê là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Có thể bạn, giống như nhiều người, cũng làm một ly cà phê vào buổi sáng trước khi đi làm. Cà phê được biết đến là một thức uống nhằm để kích thích não bộ và giúp cho ta tỉnh táo hơn. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt? Tiêu thụ quá nhiều cà phê cũng có thể gây nên những tác hại tiêu cực đến mắt, cả tác hại ngắn hạn và dài hạn.

Những tác hại ngắn hạn của cà phê đối với mắt:


Cà phê, nếu như được tiêu thụ điều độ thì sẽ không gây hại, nhưng tiêu thụ quá nhiều hoặc quá liều lượng thức uống có chứa caffeine sẽ dẫn đến tăng lượng đường trong máu, dẫn đến thị lực mờ hoặc co thắt mi mắt (tình trang mắt giựt). Uống quá nhiều caffeine cũng sẽ gây nên tình trạng rát mắt và khiến cho mắt khó chịu. Tiêu thụ quá nhiều lượng cà phê trong ngày sẽ có nguy cơ dẫn đến bỏng mắt và có thể làm giảm “khoảng chú ý”. Mặc dù những tác hại này không quá nghiêm trọng và có thể được chữa trị thông qua nhỏ mắt hoặc đi khám bác sĩ, nhưng nó sẽ khiến cho chúng ta rất khó chịu, làm cho ngày làm việc không còn hiệu quả nữa.

Những tác hại lâu dài của cà phê đối với mắt:


Theo nghiên cứu được thực hiện bởi bệnh viện Brigham and Women’s và đại học Harvard, có mối quan hệ trực tiếp giữa những người uống trên 3 ly cà phê mỗi ngày và nguy cơ họ bị mắc phải bệnh Glaucoma (hay còn được gọi là cườm nước). Đây là trường hợp khi áp suất trong mắt tăng, làm tổn thương thần kinh thị giác, làm giảm trường nhìn của mắt, và có thể gây mù lòa.

Glaucoma (Cườm Nước)

Giải Pháp?


Rất đơn giản, chúng ta hãy HẠN CHẾ uống cà phê hoặc không nên uống cà phê quá nhiều. Các chuyên gia khuyên là chúng ta chỉ nên uống 1 ly cà phê vào mỗi buổi sáng là đủ vì cà phê có tác dụng giúp chúng ta tỉnh táo trong khoảng 5 tiếng, đối với người làm việc liên tục, tiêu thụ khoảng 2 ly cà phê mỗi ngày là tối đa.


Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Thị Thu Thảo

1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

🕘 Thời gian khám, từ thứ 2 đến thứ 7:

- Khám Khúc Xạ: từ 17h30 đến 21h00

- Khám Bệnh Lý: từ 18h30 đến 21h00

📞 Liên hệ đặt lịch khám: 0982.290.290

(vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được hỗ trợ tốt nhất)