Hãy lắng nghe những suy nghĩ của phụ huynh bé Vinh Quang, bé là một trong nhiều bệnh nhân đeo lens Ortho-K thành công tại Phòng Khám Mắt Thu Thảo

Tôi là phụ huynh của bé Vinh Quang, năm nay bé 9 tuổi. Hiện tại tôi đang sử dụng công nghệ điều trị cận thị vào ban đêm  với kính áp tròng cứng, hay còn gọi là phương pháp Ortho-K, tại Phòng Khám Mắt Thu Thảo.

Tôi đã phát hiện ra bé bị cận thị từ hồi lúc bé còn học lớp 1, đã cách đây hơn 3 năm rồi. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra bé nhà tôi bị mắc phải cận thị là trong đợt kiểm tra sức khỏe hằng năm của trường. Khi nhận được báo cáo sức khỏe trường gửi về thì họ có ghi chú rằng mắt của con tôi thị lực có thị lực yếu, cần phải đi kiểm tra mắt lại.

Khi đi kiểm tra mắt tại bệnh viện mắt thì họ chẩn đoán rằng mắt của con tôi bị cận 1 độ. Sau khi nghe vậy tôi đã mua ngay cho con mình một cặp kính gọng có tròng đúng như độ bác sĩ khám.

Sau một thời gian đeo kính gọng thì tôi phát hiện ra rằng cứ mỗi 6 tháng là độ cận của bé thay đổi, cứ mỗi 6 tháng là bé lại hỏi tại sao mọi thứ nó nhìn mờ đi, cứ mỗi 6 tháng là phải thay cặp tròng khác, cũng khá là bất tiện.

Cho đến 1 năm rưỡi trước thì tôi tìm hiểu biết đến bác sĩ Thu Thảo, nghe nói bác Thảo cũng là một trong những bác sĩ mắt giỏi nên đã ghé thăm khám thử tại phòng mạch của bác sĩ. Trong quá trình tư vấn thì bác có tư vấn cho tôi về phương pháp điều trị Ortho-K này. Lúc đầu nghe thì cũng thấy hơi lạ, cứ giống như là nó là một loại công nghệ mới quá. Bác khuyên là gia đình tôi nên cho bé đeo kính áp tròng Ortho-K mỗi ban đêm, rồi ban ngày tháo ra là cả ngày bé khỏi cần phải mang kính gọng.

Nghe công nghệ này khá là mới nên tôi cũng chưa muốn làm ngay. Tuy nhiên bác Thảo cũng dễ chịu nên đã cho con tôi đeo thử Ortho-K để lấy trải nghiệm. Đeo được 30 phút thì máy khám mắt kiểm tra lại thì bé đã giảm được 1-2 độ so với ban đầu, theo tôi nhớ là vậy. Thấy được sự hiệu quả ban đầu này nên tôi đã đăng ký cho con sử dụng phương pháp Ortho-K luôn.

Thật ra thì quá trình điều trị lúc đầu cũng có hơi khó khăn tí xíu. Lúc đó con tôi mới 8 tuổi nên bé chưa thể tự đeo, tôi phải đeo giúp cho bé mỗi đêm trước khi bé đi ngủ. Đúng vậy, tôi phải đeo cho bé ‘mỗi đêm’ vì đây là phương pháp điều trị cận thị tạm thời, ngăn cho bé đừng tiếp tục tăng độ vèo vèo giống như hồi còn đeo kính gọng.

Và trong những đêm đầu, vì chưa quen, nên cũng hơi lạ. Tuy nhiên qua một thời gian (và một vài đêm sau) thì tôi cảm thấy nó khá là dễ chứ cũng không quá khó khăn, phức tạp gì.

Tôi muốn sử dụng phương pháp Ortho-K này cho bé là vì nó tốt hơn đeo kính gọng nhiều. Với đeo kính gọng thì bất tiện là độ cận của bé nó vẫn tăng, và con tôi là thuộc dạng độ cận tăng nhanh. Khi độ cận nó cứ tăng như vậy thì sau này sẽ gây ra khá là nhiều bất tiện, như mắt lồi, mắt dại, v.v… sợ những trường hợp đó xảy ra với con tôi nên tôi đã cho bé đeo ngay.

Tôi cảm thấy công nghệ Ortho-K này rất tiên tiến và hiện đại. Tôi thấy là các bậc phụ huynh nào mà có điều kiện mà có con bị cận độ cao hay độ tăng nhanh thì nên làm công nghệ Ortho-K này vì nó rất là tốt, tiên tiến và rất là an toàn cho bé khi đeo và giúp cho bé không bị tăng độ. Công nghệ này rất là an toàn và khi sử dụng thì cũng cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn  của bác sĩ về việc vệ sinh kính trước khi đeo cũng như là sau khi tháo ra. Làm như vậy thì sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn cho mắt của bé. Đây là trải nghiệm của tôi.

1095 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM (Vòng Xoay Mũi Tàu)

🕘 Thời gian khám, từ thứ 2 đến thứ 7:

- Khám Khúc Xạ: từ 17h30 đến 21h00

- Khám Bệnh Lý: từ 18h30 đến 21h00

📞 Liên hệ đặt lịch khám: 0982.290.290

(vui lòng liên hệ trước khi đến khám để được hỗ trợ tốt nhất)